Du lịch Cam Túc nhất định phải đến Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà

Trong tour du lịch Cam Túc, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng sự kì vĩ của thiên nhiên. Một trong những điểm đến đặc sắc trong chương trình là Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà hay còn gọi là Núi cầu vồngCông viên địa chất quốc Gia Trương Dịch Đan Hà nằm ở chân đồi phía đông của dãy núi Kỳ Liên Sơn (Qilian) ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Khoảng 540 triệu năm trước, khu vực này từng là một phần của đại dương. Do va chạm mảng kiến tạo, vùng đất gấp khúc và hình thành những ngọn núi, và nâng lên trên mực nước biển.

Tại sao Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà Cam Túc lại có nhiều màu sắc 

Đá sa thạch đỏ đã được lắng đọng khi các dòng sông hình thành trong khu vực. Khi mặt đất chìm xuống một lưu vực, đá bùn được lắng đọng trên sa thạch đỏ. Trong các thời kỳ khác nhau, các loại đá trầm tích khác nhau đã được hình thành có chứa lượng muối sắt khác nhau trong bùn và đá. Đây là lý do tại sao các lớp có màu sắc khác nhau.

Do những thay đổi trong môi trường trầm tích, các lớp trầm tích được hình thành có các màu khác nhau của đỏ, đỏ tía, xanh vàng, xanh xám và xám. Mỗi lớp mất hàng ngàn năm để hình thành.

Sự di chuyển của dãy Hy Mã Lạp Sơn đã nâng khu vực này lên cao hơn và các dòng sông hình thành. Sự xói mòn sông đã hình thành các hẻm núi, và cảnh quan Danxia ban đầu được tạo ra. Sau các thời kỳ địa chất hơn nữa, xói mòn sông và xói mòn gió đã hình thành các lớp đầy màu sắc mà chúng ta thấy ngày nay.

Các địa hình Công viên địa chất Đan Hà là một kiệt tác của thiên nhiên. Những rặng núi đầy màu sắc giống như một bảng màu lật ngược từ thiên đường. Đây là điểm nổi bật thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *